Ý Kiến Về Khối Q.Q.K.

 

Thưa các bạn
Nguyễn Đức Lãnh

Nguyễn Đức Lãnh

Khi nghe trưởng BTC Lê Phước Nhuận thông báo sẽ không có lễ rước QQK trong buổi dạ tiệc họp mặt của khoá tôi thật sự buồn & cái cảm giác hụt hẫng đó còn âm ỉ mấy ngày nay .

Trong tất cả các buổi lễ quan trọng của TVB như lễ gắn Alpha , lễ mãn khoá , lễ rước & tiễn đưa khối QQK luôn được thực hành rất trang trọng & nghiêm chỉnh , chính vì thế mà nhà trường luôn luôn chọn các SVSQ có vóc dáng đẹp , khả năng cơ bản thao diễn giỏi để đại diện trường , khối QQK phải tập dượt các bước thật công phu không để sơ sót tí nào . Trong các hình ảnh tiêu biểu của TVB ta luôn thấy sự hiện diện uy nghi , rực rỡ của khối QQK cờ bay phất phới.
Ở Seattle chúng ta đã thực hiện được khối QQK ( tuy chưa được hoàn hảo là 8 người ) trong thời gian ngắn nhất & đã làm tròn nhiệm vụ được giao rất ngoạn mục được mọi người hiện diện tán thưởng , thì lần này , không lý do gì mà chúng ta không thể không làm được khối QQK khác ngon lành hơn , chúng ta đã có kinh nghiệm , lễ phục cũng có thể thu xếp được thì tại sao không nhân dịp này tái tôn vinh trường mẹ lên cho đúng với tâm tư thương nhớ ngôi trường đã đào tạo chúng ta nên người hữu dung hơn ,đa hiệu hơn – ngôi trường đã cho chúng ta tình bạn thân thiết mấy chục năm nay .
Dù chương trình văn nghệ có phong phú đến bao nhiêu tôi nghĩ nếu không có lễ rước QQK thì cũng chẳng thành công được mấy , không đạt được mục đích chính là tưởng nhớ TVB & dĩ nhiên sẽ chẳng để lại trong tâm tư những người tham dự ít nhiều luyến lưu .
Bạn có thể nại lý do là điạ hình không thuận tiện , không thích hợp ? ” Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả , anh hùng hào kiệt có hơn ai ” ,nếu chỉ có thế mà chúng ta không chế ngự , khắc phục nổi thì làm sao dám tự hào đã xuất thân Võ Bị ? Khoá 28 chúngta làm sao dám ngẩng mặt lên nhìn thiên hạ ? Năm 75 cùng với vận mạng cả nước , chúng ta đã để mất Trường Mẹ , tuy không ai lại vô lý đổ lỗi cho k28 nhưng là khoá đang lãnh nhiệm vụ điều hành HTTCH chúng ta cũng có phần nào trách nhiệm , chúng ta phải chứng minh là không phải chúng ta yếu đuối , bất tài mà TVB nổi tiếng 1 thời đành chôn vùi tiếng tăm & mai một theo thời gian .
Là người cùng ĐĐ với LP Nhuận tôi biết khả năng của bạn hơn tôi và các bạn đồng khoá khá nhiều , bạn lại được sự giúp ý , giúp sức của các bạn khác thì nếu bạn chịu ra công ( có ai còn nghi ngờ thiện chí & sự dấn thân của bạn ?) thì chúng ta sẽ có 1 khối QQK rất oách , buổi dạ tiệc sẽ thành công rực rỡ hơn .
2 năm trước K29 cũng đã tổ chức họp mặt 40 năm , chương trình cũng đình đám lắm nhưng không có khối QQK khiến tôi thấy thật thiếu sót đã email nhắc nhở & có ý kiến với họ .
Tôi nghĩ rằng dù điạ hình & không gian không đủ lớn để rước QQK cho thật đúng thật trang nghiêm đúng quân cách ít ra chúng ta cũng có thể rước QQK từ carpark hay ngay từ ngoài đường vào trong nhà hàng .
Mong các bạn góp ý .
cám ơn các bạn .

 

Thân chào quý bác Khai-Tâm:

Lê Phước Nhuận

Lê Phước Nhuận

Vì đã đổi được nhà hàng mới , nhà hàng Paracel , trần nhà cao hơn . ( Quốc Quân Kỳ sẽ không đụng vào trần nhà, tôi nghĩ vậy }. Do đó, mục đưa đón toán QQK có thể thực hiện được .

Chuyện này tuỳ vào bác Bầu Sang , trưởng Ban Nghi- Lể quyết định.
Muốn thì chúng ta, ai cũng muốn làm cho K28 được tiếng tốt, nhưng vấn đề LÀM mới là vấn đề quan trọng, phải không quý bác ?
Thêm một chuyên quan trọng, để được mướn nhà hàng, 20 bàn là con số tối thiểu mà BTC phải chịu khi ký mướn nhà hàng . Ưu tiên dĩ nhiên là cho gia- đình, bạn bè, thân hửu của Khóa 28 .
Mong quý bác lưu ý và giúp đở BTC đạt được số bàn này .
Cám ơn quý bạn.
TM BTC
Nhuan​

 

Nguyễn Thế Lương

Nguyễn Thế Lương

Chào các bác, trong phần diễn tiến nghi lễ tưởng nhớ trường Mẹ, tui thấy có mấy điều LÀ LẠ nên xin được nói ra, nếu sai hay không hợp lý thì bỏ chứ tui không bàn lui.

Dự và động lệnh “Đem súng…xuống” là dành cho tất cả súng, kiếm, cờ và tay không.
-Dự và động lệnh “Súng… mặc niệm” là từ từ tư thế chào tay, súng, kiếm (không phải trình kiếm). Không có “Súng mặc niệm” từ tư thế nghiêm. Tui được dạy từ trường Mẹ là không có dự và động lệnh “Đem tay…xuống” và “Súng…đầu chân”
-Trưởng toán QQK cũng là người trong hàng quân nên anh ta không được quyền ra khẩu lệnh, anh ta chỉ được mở miệng khi đếm số cho toán QQK đổi hướng thôi.
-Rước QQK không có quân nhạc. Sự uy nghi và hùng tráng của giây phút nầy là cờ bay phất phới, là bước đi hùng dũng oai nghiêm, là khoảnh khắc im lặng tuyệt đối mà mọi người có thể nghe được nhịp tim của mình. Xin lỗi, tui cũng được dạy như vậy từ trường Mẹ.
-Không thể ra lệnh cho toán QQK tiến vào vị trí hành lễ mà phải là “Lễ rước QQK Trường VBQGVN”
Nếu các bác cho rằng thời buổi này cũng nên “phiên phiến” thì không nên tranh luận nhiều mà nên để ban TC tùy quyền sắp xếp.
Lại một tuần nữa đang tới. Cày….
 
 

NguyentheLuong

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s