Vẫn Còn Đây Các Con Của Mẹ

Nguyễn Kim Quan

Nguyễn Kim Quan

Vinh Danh tất cả Dân, Quân, Cán, Chính Viet-Nam Cộng-Hòa (VNCH) đã Vị Quốc Vong Thân hoặc hiến dâng một phần thân thể (TPB) để bảo vệ mien Nam, chống lai sự xâm lăng của Cộng-Sản Bắc-việt (CSBV)

     Đặt biêt, tưởng niệm 74 Chiến-Sĩ Hải-Quân /QLVNCH đã anh-dũng chiến đấu với bon Hải Tặc Trung-Cộng 41 năm trước, trận Hải Chiến Hoàng Sa (19/1/1974) để giờ đây toàn dân Viêt-Nam thấy rõ: Ai là kẻ bán nước (chính Đảng Cộng Sản Viet-Nam) và ai là ngưòi bảo vệ Tổ-Quốc (Việt Nam Cộng-Hòa)
                                                Tennessee ngày Quốc Hận 30-4-2015 năm thứ 40
                                                                          Nguyễn-kim-Quan
A.TƯỞNG RẰNG ĐÃ QUÊN:
    Mùa đông năm ấy, tôi nhận cuốn DVD của Đại Diện k28, bạn Nguyễn-Thành-Sang, gởi tặng,tôi không ngờ, mình ở tân tiền đồn heo hút Tullahoma mà con tôi phải thốt lên: Thành phố không có tên trên bản đồ nước Mỹ, vậy mà anh vẫn không quên bạn bè, chân thành cảm ơn.
    Nhìn trong DVD, cổng Trường Võ-Bi, do tập thể Cựu SVSQ mien Bắc California thiết kế, y chang cổng trường Mẹ, qủa là một công trình tuyêt vời.
    Niên-Trưởng (NT)  MC Trương Xương vang lên rất khí thế:
    Lễ Rước Quốc Quân Kỳ Trường Võ-Bị Quốc-Gia Việt-Nam: Nầy bao hùng binh tiến lên, bờ cỏi vang lừng câu quyết. chiến…, tôi qúa xúc động và không ngăn được dòng nước mắt, xa xa, khối Quốc Quân Kỳ (KQQK) tiến vào vị trí hành lễ, tôi reo lên và nói với các con: bạn của Ba, Bác Trương-thành-Minh kìa, KQQK rất uy-nghi,cả một bầu trời sống lại trong lòng tôi.
   Vi Chỉ Huy buổi lễ rất phong độ và đầy oai-nghiêm: Lễ chào Quốc Kỳ Hoa-Kỳ… Viêt-nam Cộng-Hòa… Một Phút Mặc Niêm… đồng hát Võ-Bi Hành-Khúc.
   Lễ tiển đưa KQQK: Vẫn còn đây các con của Me,. vẫn còn đây…
B. VÌ SAO TÔI VÀO TRƯỜNG VÕ-BI:
   Tôi  chào đời trong ngày phi cơ Quân Đội Pháp ném bơm Xóm Đạo Kinh-Cùng trong vùng Đồng-Tháp Mười dưới môt hố trốn bơm.
   Năm 1951,nguyên cả làng tản cư về vùng Quốc Gia ở Quận cái-Bè
   Năm 1954,Hiêp Định Genève, chấm dứt gần một thế kỷ, nước ta bi Thực Dân Pháp đô hộ, gia đình tôi hồi hương, Cha tôi đã dựng lại làng Nhơn-Ninh va năm sau đã bi Việt-Cộng (VC) sát hai.
   1956, quê tôi được bình định, trường hoc, nhà thờ, tram xá đưọc mọc lên, đưòng xá  mở mang, bây giò mien Nam sống trong cảnh thanh bình như lời môt nhạc sĩ đã viết: Đây Tháp mười phương Nam tôi thân yêu, bông lúa vàng vờn trong ánh nắng chiều, vang tiếng hò khắp chốn cô liêu.
   1958, cuốn phim Chúng Tôi Muốn Sống được chiếu cho dân làng xemcảnh đấu tố, chôn sống ở miền Bắc sao qúa dã man, tôi thắc mắc trong tâm trí.
    Cảnh thanh bình chưa đưọc bao lâu, vào năm 1960, làng tôi bắt đầu xuât hiện các tên Viêt Cộng (VC) mà Cộng Sản đặt tên nghe rất hách dịch và lừa mị: Giải Phóng Quân (GPQ), mỗi lần VC vào làng, không chém người nầy, cũng cắt cổ người kia, những cảnh giết người ghê rợn, đặt biêt, mùa nước nỗi  1963, VC giựt min nhà cha me phần hồn của tôi (God’ Parent) làm 6 ngưòi thiêt mang, chưa kể một số bi thuơng, từ đó, tôi đặt câu hỏi GPQ là ai?
  1968, Tết Mậu Thân, Cộng Sản Bắc Việt (CSBV) va cái gọi la Mặt Trận Giải Phóng mien Nam tổng tấn công toàn thể đất nước, trên truyền hình, cảnh VC chôn sống sáu, bảy ngàn người tai cố đô Huế, so vói Hitler thì CSBV tàn bạo gắp ngàn lần: Hitler tàn sát các dân tôc khác, còn CSBV thi thủ tiêu đồng bào mình,đối chiếu với phim mà tôi đã xem 10 năm trước không thắm thía vào đâu. mới đây, 2012, VC dựng lai Phim, cảnh Tết Mâu Thân rồi đổ thừa cho ” Mỹ Ngụy”, Trời sẻ Tru và đất sẻ diêt bọn Cộng sản nầy trong một ngày không xa.
 Suốt thời gian đi hoc, tôi phải chuyễn trường 7 lần vì hoàn cảnh và cũng nhiều tang thương xãy ra trong gia đình tôi, đã có 2 người anh đã tử trận, một ở Sư Đòan TQLC va một  ở SĐND. Riêng Me tôi đã bị VC bắt và đưa ra pháp trường với bản án tử hình, lý do: không kêu con phục vu cho “Mỹ Ngụy” về với Cách Mạng, nhưng Thuợng Đế còn thưong, khiến dân làng không ủng hô, sau đó, chúng đưa đi lao động khổ sai, sau 3 năm Me học tập tốt, lao động tốt chúng mới tha (con bà tụi mầy VC)
   Me nhiều lần khóc Cha, khóc cho các con và khóc cho quê-hương vì ai gây nên cuộc tang thương nầy, chính bọn VC và ĐCSVN nên khuyên tôi tiếp tục hoc ngành y, vì muốn vui lòng Me, tôi đã ghi tên hoc C/c SPCN nhưng trong lòng không thể an nhàn khi toàn Dân, toàn Quân đang chiến đấu với CSBV một cách quyết liêt để bảo vệ mien Nam:
                            Ngày con nhập ngủ con không khóc,
                            Mẹ khóc dùm con lỡ bưóc đường.
    Tôi là Quốc-Gia Nghĩa Tử, ưu tiên nhập hoc TVBQGVN, có một việc là tôi dặn Chị tôi đừng nói cho Mẹ tôi biết là tôi đã vào Quân Đội. Khoản 5 tháng sau, Mẹ tôi phát hiện, Bà gởi cho Tr.T Chỉ Huy Trưỏng/TVBQG, xin phép cho tôi đưọc về để Bà thăm và đã được nhận lời.
    1972, SVSQ chúng tôi đi Chiếc Dịch miền Trung trước khi ký Hiệp Đinh Paris, lần đầu tôi nhìn tận mắt cảnh khó khăn của người dân quê và Trời hành cơn lụt mỗi năm, nhưng không đau thương bằng cảnh VC giựt mìn xe đò, tôi đã đếm được 15 xác xe đò bị cháy rụi (chớ không phải quân xa) đoạn đưòng từ Quận Đức Dục xuống Q Đại-Lộc khỏan 30 cây số, từ đó tôi khẳng định: VC đi đến đâu là tang thương đến đó.
   Gần 4 năm học ở Quân Trường, mỗi khi vào Phạn Xá, tôi hằng mong đừng nghe SVSQ trưc của Trung Đoàn dành một phút mặc niêm, vây mà hung tin các Cựu SVSQ đã tử trận từ khắp các mặt trận cứ tới tấp gởi về,buồn ơi là buồn!
   Ngày 19 tháng 1 năm 1974, Trân Hải Chiến giửa Hải Quân/QLVNCH và bon Hải Tặc Trung Công tai Hoàng Sa một lần nữa cho toàn dân Viet-Nam thấy rõ bô mặt thật: Ai là người bảo vệ giang san Tổ quốc: Quân Lực Viet Nam Cộng-Hòa. và ai là kẻ bán nước: chính là bọn Cộng Sản Bắc Viêt với Công Hàm cua TT Phạm-văn-Đồng ký 1958. Trong trận Hải Chiến Lich Sử nầy có 74 Quân nhân QLVNCH đã hy sinh, trong đó có Hạm Trưởng Trung Tá Ngụy-văn-Thà va Cựu SVSQ/TVBQGVN, Niên-Trưởng Đai-úy Nguyễn-văn-Đồng k25.
  Ngày 15 tháng 3 năm 1975, Lễ gắn Alpha cho khóa 31 SVSQ
  Ngày 21 tháng 4, hai khóa 28 va 29 ra truờng, tuy thời gian ngắn ngủi, nhưng k28 đã có 3 Chiến-Sĩ hy sinh theo gương Đai-Tá Nguyễn-Đình Bảo đó la Thiếu-uy Nguyễn-hửu-Thành, T/u Phạm- ngọc-Châu va T.u Lê- kháng- Chiến.
   Riêng khóa 29 không hổ danh Sĩ Quan Võ-Bi, mời khóa 28 xem lại Đa Hiệu 86/ trang164 bài ” Tháng Tư Ra Trường” khẳng định: Vàng thiêt không sợ vì lửa, so với các khóa đàn anh từ 1 đến 28, cũng thuộc dạng có máu mặt.
   Riêng khóa 30 va 31 SVSQ đã giao chiến với Bắc Quân một trân kinh hòang va để đời tai Trường Sĩ Quan Bộ Binh Thủ-Đức trước khi ” Gỉa Từ Vũ-Khí” xác xe tăng T54 nằm cháy ngổn ngang mà hình ảnh ấy vẫn còn nguyên vẹn trong lòng các chàng trai ưu tú nước Viêt và người dân quận Thủ-Đức cho đến bây giờ.
   Ngày 30 tháng 4 năm 1975, trang sử chống Công Sản cuả toàn Quân Dân miền Nam đã đưọc khép lại (chớ chưa sang trang và vẫn còn tiếp tục cho đến bây giờ). Tất cả Quân, Cán, Chính VNCH đã theo vận nước nổi trôi: Có người tuẩn tiết, có người vào tù, có người bi xử tử, có người vượt biên, có người chết trong rừng sâu núi thẩm…đặt biêt và duy nhất Cựu SVSQ/TVBQGVN/k30 Lê-hoàng Sơn ĐĐFcòn can đảm hơn quyết tâm làm lại từ đầu (ĐH 99/192)
   Sau khi cưởng chiếm mien Nam, CS tuyên bố, tất cả Quân Cán Chính đi hoc cải tao 3 ngày, nhưng than ơi! Công sản nói môt đàng làm một nẻo, con người và chế độ đã dối trá qúa nhiều lần, không xứng đáng lảnh đạo đất nước như lời dạy của Đức Phật: Ngu dốt nhất đời người là dối trá và chính xác 100% như lời Tổng Thống VNCH đã nói: Đừng nghe nhưng gì Cộng Sản nói…
   Chưa hết, ĐCSVN đã thần thánh hóa Ông Hồ chí Minh, nhưng giờ đây đã hiện rõ nguyên hình…trên thế giới nầy có ai ướp xác lãnh tụ để cho nhân dân họ Chim (chiêm) bái, duy nhất ở VN, mỗi năm Đảng CS bỏ ra hằng chục triêu US dollars để tân trang cái xác của Ông Hồ, với hằng ngàn, ngàn, ngàn tĩ đồng đó, đủ nuôi sống hằng triệu triêu con em nghèo khó ở miền quê có phương tiên đi hoc, khỏi phải đi bới từng đóng rác để kiếm ăn, khỏi phải lên tỉnh thành bán trôn nuôi miêng ( theo thông kê của Gs LPQ, thành phố Hồ chi-Minh là thành phố đông nhất thế giới về gái măi dâm), số tiền đó đủ gíúp các cô gái quê khỏi phải làm cô dâu xứ người ( tên tuc làm Đỉ), tội lổi nầy ĐCSVN phải chiu trách nhiệm trước lich sử (nhưng Công Sản làm gì có liêm sĩ, con bà tụi mầy chúng chỉ gom tiền cho đầy túi còn sống chêt măc bây
   Giờ đây, có 4 đứa con chúng tôi đã thay mặt tôi để trả món nợ mà đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang gia đình chúng tôi trên một phần tư thế kỷ và chúng đã thưc hiện ước mơ của Mẹ tôi hằng ấp ủ, chúng đã nhiêu lân sang các nưóc Châu Phi làm việc thiện nguyện, có cháu đi đến 3 lân, đăc biệt hè 2011 cháu Hiền ( khoá 28 đã biết mặt trong ĐH K28/40 năm) cùng một số đồng nghiêp đã về tân xóm Đao Kinh Cùng quê Nội, ở Đồng Tháp Mười, để khám binh và phát thuốc gần 500 người, vậy mà VC vẫn tuyên truyền là con tôi là bác sĩ dỏm, chế độ Công Sản cái gì cũng dối trá, gian xảo thi VC cũng nghĩ moi ngưòi cũng đều như HỌ: tức Cộng Sản
C.VIET-NAM SAU KHI CHẾ-ĐỘ CỘNG SẢN BI LẬT ĐỔ.
Nguoi goi: Nguyen-kim-Quan Cuu SVSQk28/TVBQGVN
                  Đ/c: 114 S.Viêt Dũng St Tullahoma TN 37387
Kính goi: Bô TTM QLVNCH, Tổng Cục Quân Huấn, Truong VBQGVN
Trích yếu:
   – Xin cho 3 con gái phuc vu trong ngành Quân-y/QLVNCH
   – Xin cho 2 con trai nhập học khóa 32 va 46 SVSQ/TVBQGVN
   – Xin cho 1 con về làm Gíao Sư Văn-Hóa Vụ của TVB
( Kinh qua sư chuyển đạt của Cuu SVSQ Nguyên Hàm,Tổng Hội Trưởng /TVBQGVN hải ngoai, hệ thống quân giai)
   Kinh thưa Qúi Thương cấp,
   Tôi thay mặt 6 người con, kính gởi đơn nầy đến các cấp liên hệ, cho chúng được thực hiện những điều ghi ở trên, để tiện việc cứu xét, chúng tôi kèm lý lich từng cá nhân. Muốn biêt thêm chi tiết, xin vui lòng goi 1-800-yêu-nước hoặc 931-393-3295.
 1.Khôi-Nguyên (Hiền), M.D, độc thân vui tính, thích ăn uống, xin vào SĐND
 2.Nhất-Nguyên (Hậu), D.O, M.S, độc thân, em hiền như ma sơ, về SĐ TQLC
 3.Tam-Nguyên (Anh Tuấn), đẹp trai, còn ring (chưa khai …) cao 1.90 m, nặng 195 lbs ứng viên k32/SVSQ/TVBQGVN
  4.Tứ Đại ( Anh Linh),M.D dữ như Bà chằng lửa  về Tiểu-Khu Kiến Tường.
  5. Ngủ Hoài (Alexian) Ph.D, it nói, đệ 3rd TCĐ, cao 1.85 về Văn-hóa Vụ (nổ chút chơi hiên đang hoc Doctor Pharmacy)
  6. Thiên Ân (Matthew), thích đủ thứ, 1st Black belt lúc 7 tuổi ứng viên k46 SVSQ
      Kính mong Cấp trên cú xét
                                        Tullahoma ngày Quốc-Hận 30-4-2015 năm thứ 40
                                                                       kính đơn
                                                      Cuu SVSQ k28 Nguyen-kim-Quan
                               ĐT/SĐT/ SĐ31/ BĐQ, Tư Linh Mặt Trận Đông Nam Hoa-Kỳ
                                                                        ( ký tên)
D. TÂN KHÓA SINH K32 NHẬP HỌC TVBQGVN
 CB/ ĐĐT/TKS/ĐĐD Hoàng Tôn Long hỏi TKS Nguyen Cao Anh-Tuấn:
– Đồ Jasper và Alpha 3 gach ở đâu Anh có, măc chụp hình nộp đơn dự thi?
-TKS Tuấn đáp: Dạ của Ba Em.
 CB/TĐT/TĐ10 Huỳnh-Quang-Truy hét lớn:
– Anh có xin phép không?
  TKS Tuấn teo bu-gi (teo cu lẩn giái) đáp: Tự măc
– CBTĐT/TĐ11 Phạm-đình-Trác : 50 hít đất
   TKS Tuấn trả gíá: Bớt 1/2 được không Cán Bộ?
   Đê nhất Hung-Thần k31 Dương-Thế-Hồng (Anh chưa bao giờ trong Phái-Đoàn Thiện Chí) lên giọng thấy mặt là phát ghét (sau nầy Tuấn tâm sự)
–  Đây la Trường Võ-Bi chớ không phải chợ Trời mà trả gía. 50 hít đất nửa.
    Nguyễn-văn-Được CB/ĐĐT/ĐĐC, hiền, dể thương, hạ giọng hỏi tiếp:
–  Ba Anh là ai?
   Tuấn suy nghĩ một lúc và Nổ một phát Ông già mình ra có lẻ Cán Bộ cũng nể mặt (Con Đai Tá mà)
–  Dạ Nguyen-kim-Quan
   CB/Tiểu đoàn Trưởng TKS/k32 Nguyễn-Xuân-Qúi, cầm cây cane có 3 sọc trắng chỉ vào mặt TKS Tuấn quát to:
 – Vào Quân Đội không có tình cảm riêng tư, Ổng là Niên-Trưởng của chúng ta, nhớ chưa? Ba lô, tác chiến số sáu, 30 giây trình diên Tiểu-Đoàn Trưỏng ở cột cờ Trung-Đoàn.
 – Dạ! chết Em rồi Niên-Trưởng  Nguyễn-kim-Quan ơi!
E. NHỮNG LÁ THƯ TỪ CHIẾN TRƯỜNG VIET NAM
   1.Buôn Mê-Thuộc ngày…
  Ngày con về trình diện SĐ/ND, gặp Ông Tướng 4 sao Lê-phước-Nhuận, Ông là Tổng Tư Linh Măt trận ngả ba biên giới Viêt Miên Lào, được biết Vi nầy Văn Võ song toàn đổ Master tai Mỹ lúc 27 tuổi, Anh ngử lưu loát,( không có vụ xài Bằng câp giả như mấy ông CSVN) Ông là Võ Sư Đệ Bác Đẳng Huyền Đai, mặt Ông đầm đầm sắc khí. Sau khi, coi qua lý lich, Ngài đổi tông thấy rõ, Ông hỏi: Thân phụ của BS Hiền có khỏe không? và Ông tự giới thiệu  là bạn cùng khóa 28 với Ba, con thắc mắc: sao Bác lên Tướng còn Cha con vẫn vịt đẹt ?,
–  Ngài đáp: Cha con đánh giặc rất hay, nhưng có cái bệnh thích em út ( mê chim) bỏ đơn vi đi chơi, nên…
  Đơn vi con đóng quân dọc theo ngã ba biên giới, đề phòng Quân Trung Công tràn vào Tây Nguyên. Theo lời Cấp Trên khi ĐCSVN bi lật đổ thì số công nhân Trung Quốc vào khai thác quặng bauxite có trên 20 ngàn người, bị đuổi về nước, họ đã cất nhà cửa, chơ búa, đường xá viết toàn chử Tàu, cũng may là chúng ta dep đưọc bọn Cộng Sản tay sai, nếu để vài chục năm sau thì toàn cỏi VN sẻ là môt chư hầu của nước Tàu rồi.
                                                             Thuong nhớ Ba má     Con Hiền
        2. Aỉ Nam Quan ngày Lễ Giổ Vua Hùng…
   Con đang theo Bộ Tư Linh của SĐ/TQLC, đóng cách Aỉ Nam Quan 30 cây số, ải nầy giờ đây đã bi quân Trung Cộng chiếm giử. Tư Linh Sư Đoàn là Đai tướng Tô-văn-Cáp, (đọc theo tiếng Mỹ là Cáp Tô Văn, khắc tinh của Tiết Nhơn-Qúi và cũng là khắc tinh của Tàu Cộng).
Aỉ nầy là cửa khẩu rất quan trong vào VN, nên Thượng Cấp giao cho Ông Tướng dày dạn trận mạc án ngử trọng điểm nầy và Ông cho biết: Chính Phủ VNCH đang ngoai giao đề lấy lai cái aỉ nầy vì là của VN đã có trên 4 ngàn năm trước giờ  đây ĐCSVN biếu không cho Tàu Cộng, Ông Tư Linh còn nói: nếu đòi không được, thì sẻ xin Linh Tổng Tư Linh Quân Đội san bằng bình đia và TQLC sẻ Tiên Phong, như tái chiếm Cổ Thành Quảng Tri năm 1972
                                                                                          Con Anna Hậu
      3. KBC 4027 ngày…
    Ba Me thuơng yêu!
    Thế là con đã hoc ở TVBQGVN gần 3 năm qua, con rất bận thi và chuẩn bị đón TKS khóa 35 nhập hoc, được biêt có trên 80 sỉ tử từ khắp nơi trên thế giới về tham dự.
     Thác Bản Giốc ngày Lễ Giổ Nhi Vi Trưng Nử Vương…
Cầm Sư Vu Linh ra trình diên Đai-Tướng Tsua A Cầu, Ông là Tư Linh Chiến Trường Đông Bắc gồm 6 tinh biên giới, Ông gốc người Nùng nên am hiểu đia thế  nơi đây va nói đưọc nhiều ngôn ngử của dân tôc miền núi. Sau khi xem computer, Ông hỏi:
–  Vì sao chọn BĐQ? Con đáp: Vì cha con gốc BĐQ.
–  Ông hỏi tiêp: Ở Trường chiều thứ bảy có NHẬU không? Con thưa: không. Ông nói Good job, uống rượu thì không nên, nhưng Em Út thì OK. Sau đó, Ngài Đai Tướng dẫn con bàn giao cho Thượng Tướng Phu-A-Tài, Tư Linh Tiền Phưong (nghe tên là biết dân chơi Xứ Thượng)
   Thác Bản Giốc rât đẹp và rât hùng vĩ, CS dâng cho Tàu Công phần trên, còn VN phân dưới, ngu hêt chổ nói: Cục mứt dâng cho giặc,Ho cât khách sạn..làm nơi du lịch, còn VN mình thi ở vũng lầy.               Con anh-Tuấn
   4. Trường VBQG ngày Quân Lực 19/6
    Sau khi con về nước, xuống Phi trường Liên-khương: núi đồi lồng lọng chiều nay nhớ Em… Con trình diện Chi Huy Trưởng Trường VBQG la Đai Tướng Lâm Quang-Thi, sau khi xem hồ sơ biết con là con của Cưu SVSQ năm xưa, Ngài nói: Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh,
Ông hỏi tiếp: con có nói đươc tiếng Viêt không? Con đáp: con đoc viết và nói rành tiếng Viêt, Ông khen con là dù sanh tại Mỹ, nhưng không quên cội nguồn, sau đó Ông dẩn con trình diên Trung Tướng Văn hóa Vụ Trưởng Quách-Tinh-Cần (Thủ-khoa k20, đổ Ph.D tai Mỹ chính hiệu con nai vàng, không như Cộng Sản ở VN, chuyên xài Bằng cấp gỉa, theo thống kê củaTướng Nguyen-Thành-Tâm,Tổng Tư Linh BĐQ ở USA, có 2 người con đổ Ph.D: VN là nước có nhiều Tiến Sĩ nhât thê giới: tiến sĩ giấy, con bà tui mầy)
   Hôm nay, SVSQVB ve Saigon diễn binh, con được nghỉ, Tượng Bác Huỳnh-kim-Quan ở, bi VC phá sập giờ dựng lại rất uy nghi, Chử Tự Thắng Để Chỉ Huy, ở cổng Trường, VC cho đụt bỏ, giờ đã tân trang tòan bộ, chiều thứ bảy, các em ở Đàlat vào thăm người tình rat vui. Con có vao phòng của Ba ở ĐĐC và H để tìm cái bàn ngày xưa Ba ngôì học, có khắc tên và số quân, con gặp ở ĐDH, con có xin Chỉ huy-Trưởng cái bàn nầy và Ông đã nhận lời…
                                                                       Con Nguyen Khoa-Nam Hưng
        5. Tiểu khu Kiến Tường ngày Lễ Giổ Ngủ Hổ Tướng VN.
    Kính Ba Me! Cầm lá thư Ba, con vào thẳng Dinh Tỉnh-Trưởng Tỉnh KT xin diện kính (kiến là tên Ông Cố Nội) Tỉnh Trưởng. Ngài la Đai Tá Nguyễn-Minh-Thu, Sư Phụ cấp một của Ba và cấp 2 của Bác Lê-văn-Tiến BĐQ ở Sanjose. Con chào Bác, nhưng Bác không nhận ra con là ai, Ông mới kéo cái kiến xuống nhìn con, Ổng dẫn không biêt con cái nhà ai mà tươi mát qúa, con mở xách lấy thư Ba trao, Bác mới nói: mới ngày nào Bác bảo lảnh gia đình con từ Mãlai qua, hồi đó con còn nhỏ xíu, bay giờ..
   Bác dẫn con vào Dinh và gọi: Phu nhân ơi! có nhỏ nào ghé thăm nè. Con găp Bác gái con nhớ ngay vì lúc con đến Mỹ, Mẹ con còn ở Indonesia chưa qua, Bác mua cho con đủ thứ, nhớ hoài.
  Con trinh baỳ với Bác Đai Tá, ước vong của con là mở 1 phòng mach, mỗi tuần 2 ngày khám binh và phát thuốc miển phí cho đồng bào nghèo, Bác nói: chuyện nhỏ va Chỉ Thi cho BS Trưởng Ty Y Tế tạo điều kiện thuận lơi nhât giúp Viêt kiều về xây dung lai quê hương, không như Đảng CSVS, 40 năm thống nhât đât nước, không xây cho nước nhà được 1 cái binh viên, toàn xài b.v củ của Chính Phủ trước 1975, trong khi đó, Mấy Ông chóp bu, điển hình là cái Ngai vàng của con Ông Hồ chí-Minh là Nông-Đức Manh, mot cái ghê ngồi trên 3 tỉ đồng, tiền ở đâu mà có? trong lúc đó ghế ngồi cuả Tổng Thống Mỹ tiếp Quốc khách chưa tới gía 70$.
   Khi còn chế độ Công sản, chúng cũng dụ Việt kiều về đầu tư, điển hình là Ông Trần Trường, từng treo hình Gìa Hồ ở Nam California, ủng hô VC hêt minh, Ông về VN đào ao nuôi cá,tôm, khi tôm cá ăn đươc, VC du cáo Trần Trường trốn thuê, bi tich thu tàn bộ tài sản bị tống giam, giờ còn mình không (trần truồng)
                                                                                    Con Maria Linh
        6. Bô Tư Linh Hải Quân VN, ngày Quốc Khánh nước Mỹ 4/7 năm..
    Ba Me!
    Sau khi tốt nghiep truong Vo-B, con ra Nha Trang thụ quấn thêm môt năm trên Chiến Hạm rât tối tân mang tên Trung-Tá Nguỵ văn-Thà,để nhớ công ơn Ông quyêt chiến với giặc thù truyền kiếp phương Bắc, cũng là lúc con lên lon Hai-quân Trung-uy, con ve trình diên Bô Tư Linh Hải Quân, con đã găp Hải Quân Đô Đốc Hồ-Thanh-Sơn (Thủ Khoa khoá 28),con vưa chào Ông, Ông không nói tiêng Việt với con mà xử dụng Anh ngử rát lưu loát, sau khi con trình Ngài tâp hồ sơ của con, va biết con là con nguời ban cùng khóa va thấy con to con tôt tướng cao (1m92 năng 210 lbs), Ông hỏi con có miêng nghề không? Con thưa: hoc võ lúc 4 tuôi, Ông vừa nói vừa cười rất vui vớí Tướng Tá trong BTL: Nhìn về con, Ngài nói: Cha con điếc không sợ súng, hoc võ 4 năm ở TVB chỉ lên đến đai xanh vớt, đánh võ như khiêu vũ, vây mà rât hiên ngang, mở Võ Đưòng ở Long-An và Biên Hòa, mang 3 đẳng black belt, hêt nói nổi, còn mươn kiếm của Bác Đinh-Xuân-Thành (TQLC) múa kiếm khắp cả miền Tây kiếm cơm sau 1975, Bác rât nể phục con người liều mạng nầy.
  …Ba Mẹ, Chính Phủ Hoa-Kỳ July/20..sẻ tặng Chính Phủ VNCH một Hàng Không Mẫu Hạm mang tên Tổng Thống Regan. Bác Đô Đốc tâm sư, ngày đi nhận, Bác sẻ cho con tháp tùng va Chính Phủ VNCH sẻ đăt tên Hàng Không MH là Hưng Đao-Vương, với lực lượng nầy, nêu Trung Công không trả Hoàng Sa lai cho VN, thì ngày ấy sẻ là ngày rửa hận năm xưa (1974)
                                                                                          Con Thiên Ân Matthew
  Tennessee, ngày Lễ Tạ Ơn 25/Nov/2021
    Các con thuơng yêu!
     Ngày nầy 50 năm trước, Ba tình nguyện vào Quân Đội, thắm thoát tuổi đã ngoài 70, Ba Me rất nhớ chúng con, Ba mong các con làm tròn nhiệm vụ cấp trên giao phó, đừng bắt chước Đảng CSVN vì quyền lợi cá nhân, bè đảng, đem dâng đất nước nầy cho giặc thù phương Bắc. Toàn dân Việt Nam lât đổ được bọn CS bởi vì chúng ta có Chính-Nghĩa, các con hảy nhớ mất nước là mất tất cả., các con hảy sống xứng đáng là con cháu của nòi giòng Tiên Rồng
   Mỗi lần nhớ về các con, về đời binh nghiệp của Ba bị dỡ dang, Ba mở lại cuốn DVD mà bạn gìa của Ba đã tặng năm xưa, để nhìn lại Trường Mẹ, tưởng nhớ đàn anh, bạn bè và đàn em, với giọng đọc rât thâm tình, truyền cảm của Cưu SVSQ Lê-đình-Trí, như vẫn luôn văng vẳng trong tâm trí Ba với giọng hát hùng dủng, hiên ngang của Ca Nhạc Sĩ Việt-Dũng va Nguyệt-Ánh…mỗi lần nghe lại, như để núi tiếc một thời:
               Vẫn còn đây các con của Mẹ,
                Vẫn còn đây các con của Cựu SVSQ…………….Nguyễn-kim-Quan

 

***  Bài viêt không giống ai  trong dịp 40 năm Quốc Hận, Đừng bắt lỗi dấu hỏi, ngã nhen, các bạn
Nếu có văng miển trúng ai đó, mong không giân……

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s